Suy Nghĩ Tích Cực Sẽ Giúp Bạn Được Nhà Tuyển Dụng Đồng Nai Chú Ý

Tôi có một cái nhìn khác về tìm việc làm so với hầu hết mọi người. Tôi tin rằng những người săn việc làm Đồng Nai nên vui mừng trong những giây phút bị từ chối. Là một huấn luyện viên nghề nghiệp, tôi muốn cho khách hàng của mình thấy những cơ hội vô tận theo sau sự từ chối này.

Mọi người tiếp cận tôi để được giúp đỡ trong các giai đoạn khác nhau của quá trình tìm việc làm. Một số khách hàng đã săn lùng công việc trong nhiều tháng – thậm chí nhiều năm – mà không có sự dẫn dắt nào đầy hứa hẹn. Bất kể giai đoạn nào của công việc mà nhà tuyển dụng việc làm Đồng Nai tìm kiếm các ứng viên của mình, họ đều nói với mọi người điều tương tự: “Tránh những suy nghĩ tiêu cực bằng mọi giá”.

Nhiều người không nhận ra họ nhận ra cách tiếp cận tiêu cực đối với việc tìm việc làm của họ, bởi vì thái độ hoài nghi thường xuất hiện một cách tự nhiên. Khi những nỗ lực trong sự nghiệp trong quá khứ đã thất bại, người ta có xu hướng nghĩ rằng tôi chỉ có thêm một cơ hội nữa hoặc nếu tôi làm phiền lần này thì tôi đã phải chịu số phận.

Nếu bạn thấy mình phải vật lộn để có được sự lạc quan, đây là lời nhắc tại sao một quan điểm tích cực là chìa khóa để có được công việc bạn yêu thích.

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc duy trì một cái nhìn bi quan sẽ dễ dàng hơn là chủ động giữ thái độ tích cực trong khi bạn tìm kiếm công việc tiếp theo. Chúng ta là sinh vật của thói quen. Khi bạn liên tục chọn một cách tiếp cận để tìm kiếm việc làm Đồng Nai, quá trình suy nghĩ sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

Thêm vào đó, suy nghĩ tiêu cực thực sự có thể dẫn đến một cảm giác an toàn. Nếu bạn loại giả định rằng mình sẽ có cơ hội, thì bạn có thể bắt đầu trở nên thoải mái với bất kỳ một thất bại nào. Thay đổi quan điểm của bạn. Khi bạn không được thuê, hãy liệt kê tất cả những cách bạn học được từ cuộc phỏng vấn đó hoặc cuộc gọi đó. Bằng cách này, bạn luôn luôn chuẩn bị cho công việc mà bạn thực sự muốn có.

Tôi hứa với bạn điều này: danh sách công việc mà bạn cực kỳ phấn khích vì không phải tất cả đều được tạo ra cho bạn. Có thể một số công việc mô tả phù hợp với kinh nghiệm làm việc trong quá khứ, hoặc một phương châm của công ty đã là triết lý cá nhân của bạn trong nhiều năm. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên để trí tưởng tượng của mình được phát huy.

Lần tới khi bạn yêu thích ý tưởng về một công việc và nhà tuyển dụng sẽ không cung cấp cho bạn phán đoán nào. Chắc hẳn bạn đã được ban phước với một cơ hội học tập tuyệt vời! Thay vì để sự từ chối định hình hình ảnh bản thân, hãy để nó thúc đẩy bạn ngay lúc bạn thực sự tìm thấy công việc mà bạn muốn làm.

Suy nghĩ tiêu cực làm tổn thương tâm trí của bạn.

Không chỉ một thái độ tiêu cực sẽ gây tổn hại cho việc tìm kiếm công việc phù hợp, nó còn có thể cản trở hạnh phúc và sức khỏe lâu dài. Các nghiên cứu cho thấy những người lạc quan có khả năng gấp đôi những người bi quan để có trái tim khỏe mạnh và họ có lối sống ít căng thẳng hơn nhiều.

Thay đổi suy nghĩ của bạn và ngừng lo lắng về tương lai sắp xảy ra. Tôi liên tục nhận thấy những khách hàng bi quan của mình bắt đầu phải chịu đựng sự lo lắng vì họ luôn mong đợi thất bại và thất vọng.

Nhiều như bạn có thể nghĩ rằng việc bạn tiếp tục hoặc phá vỡ cơ hội để được tuyển dụng, đó không phải là yếu tố quan trọng nhất. Mặc dù kinh nghiệm làm việc trong quá khứ có thể giúp bạn đủ điều kiện cho các vai trò công việc cụ thể, nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm người thành công và người thực hiện có động lực. Nếu kinh nghiệm trong quá khứ của bạn bị hạn chế, nhưng bạn bước vào cuộc phỏng vấn của mình với một năng lượng lạc quan, tự tin, nhà tuyển dụng lập tức chú ý đến bạn hơn so với những người khác.

You may also like