Phát triển nguồn nhân lực cho khu công nghệ sinh học công nghệ cao ở Đồng Nai

Theo cổng thông tin điện tử khoa học và công nghệ Đồng Nai, sáng ngày 11-4 vừa qua, Sở khoa học và công nghệ của tỉnh đã thành lập một hội đồng để trực tiếp chọn lựa các tổ chức và cá nhân phụ trách chuyên môn khoa học và công nghệ cấp tỉnh trong khuôn khổ dự án “Phát triển nguồn nhân lực cho Khu công nghệ cao công nghệ sinh học Đồng Nai” do phó giáo sư tiến sĩ Bùi Văn Huyền, Viện trưởng Viện Kinh tế (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) và thạc sĩ Đỗ Ngọc Thanh Phương, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng (thuộc Sở Khoa học Công nghệ) của tỉnh dẫn đầu.

Hiện nay, như chúng ta đã được biết nguồn nhân lực tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là đối với các chuyên gia hàng đầu hiên nay như cácnhà quản lý, kỹ sư và kỹ thuật viên trình độ cao về công nghệ sinh học chưa đủ khả năng đáp ứng các yêu cầu cần thiết cho việc xây dựng và phát triển khu công nghệ cao công nghệ sinh học Đồng Nai đã được chính phủ đồng ý thông qua. Vì vậy, việc dự án ra đời để đáp ứng nhu cầu  nguồn nhân lực, nhân viên làm việc chất lượng cao bao gồm các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà quản lý và doanh nhân, kỹ thuật viên và công nhân trình độ cao…

Website tuyển dụng hiện nay đăng rất nhiều việc làm cho các chuyên gia tại Đồng Nai:

https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/dong-nai/DNI

Đồng Nai là một tỉnh của miền Nam, được biết đến qua nhiều khu công nghiêp chất lượng cao. Tập trung nhiều chuyên gia từ các thành phố khác của TPHCM nhu Hồ Chí Minh, Hà Nội và chuyên gia từ các nước khác như Nhật Bản. Trung Quốc và Hàn Quốc, các nước phương Tây.

Mục đích của dự án là dự đoán nhu cầu, đánh giá tình hình nguồn nhân lực hiện tại có thể được thu hút và đào tạo cho khu công nghệ này từ nay đến năm 2025, tầm nhìn 2030 cùng các kế hoạch, hoạch định và các mục tiêu phát triển của khu công nghệ, đánh giá sự phát triển của nguồn nhân lực khu công nghệ hiện có, từ đó thúc đẩy định hướng và đề ra hệ thống giải pháp phát triển phù hợp.

Theo đánh giá của hội đồng, đây là một dự án quan trọng trong chiến lược phát triển và thành công của khu công nghệ cao mới. Tạo nên bước tiến cho nhiều công nghệ hay ho sau này.

Ngoài ra, các kết quả nghiên cứu của dự án cũng sẽ góp phần cung cấp luận cứ khoa học, hệ thống định hướng và giải pháp để giúp tỉnh Đồng Nai xây dựng nguồn nhân lực cần thiết cho sự phát triển và hoạt động của khu công nghệ. Kết quả dự án sẽ được hội đồng khoa học nghiệm thu trước khi đưa vào triển khai, nhanh chóng lên kế hoạch thực hiện để hoàn thành đúng tiến bộ và chất lượng cao .

Theo Báo Đồng Nai, Khu công nghệ cao công nghệ sinh học Đồng Nai đã được chính phủ thông qua quyết định thành lập vào cuối tháng 5 năm ngoái (2016) tại huyện Cẩm Mỹ trên diện tích 207,8 ha. Khu công nghệ cao mới gồm 5 chức năng liên quan đến công nghệ cao về công nghệ sinh học: nghiên cứu ứng dụng, đào tạo nhân lực, ươm tạo doanh nghiệp, sản xuất kinh doanh, cung ứng dịch vụ.

Việc thành lập các khu công nghiệp giúp phát triển nền kinh tế, giúp đất nước phát triển. Bên cạnh đó còn đem lại việc  làm cho rất nhiều công dân Việt Nam tại khu vực Đồng Nai và các tỉnh linh cận khác

Như các khu công nghệ, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao công nghệ sinh học Đồng Nai cũng sẽ có quy chế hoạt động, cơ chế, chính sách thu hút đầu tư và phát triển riêng, có Ban quản lý do UBND tỉnh thành lập và bổ nhiệm nguồn nhân lực, nhân viên, người lao động  phù hợp cho người dùng .

 

 

You may also like