Nhà đầu tư Sonadezi Long Bình tập trung thu hút vốn vào 4 khu công nghiệp ở Biên Hòa Đồng Nai

Là nhà hoạt động cơ sở hạ tầng khu công nghiệp hàng đầu ở tỉnh Đồng Nai, công ty cổ phần Sonadezi Long Bình-nhà đầu tư 4 khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 2, Gò Dầu, Xuân Lộc, Thạnh Phú đã thu hút 180 dự án từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư lên đến gần 3 tỷ USD, tạo được nhiệu nhu cầu việc làm cho nhân sự khu vực này và các vùng lân cận, theo một bài viết đầu tháng 7 vừa qua được blog tiếng Anh Việt Nam Breaking News và các trang tin tiếng Anh khác dẫn lại.

Từ ngày 1/7/2016, theo chỉ đạo của công ty mẹ là tổng công ty cổ phần phát triển khu công nghiệp Sonadezi, Sonadezi Long Bình tiếp nhận KCN Thạnh Phú từ một công ty con khác của Sonadezi là Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Đồng Nai. Từ đó đến nay, Sonadezi Long Bình đã tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, tuyển dụng được nhiều nhân sự, tháo gỡ các vướng mắc lâu năm để hoàn thành nhiều công trình quan trọng trong năm 2017, biến KCN Thạnh Phú thành một điểm đến mới hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư, sớm lấp đầy hết 177,2 ha (tỉ lệ lấp đầy hiện nay chỉ khoảng 130,1 ha, đạt 65,6%).

Với sứ mệnh tạo dựng một môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp, để tận dụng hiệu quả 868 ha tổng diện tích tất cả 4 KCN của mình, Sonadezi Long Bình đã nỗ lực hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và các công trình hỗ trợ cho người thuê. Tiêu biểu là công ty này đã hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải trong các KCN đang có với tổng công suất 10 ngàn m3 trị giá hơn 114 triệu đồng.

Nhờ vậy, cho đến nay, được sự tin cậy của khách hàng và nhờ năng lực đã thể hiện trong các dự án, thương hiệu Sonadezi Long Bình đã được khẳng định cả về số lượng lẫn chất lượng vốn đầu tư thu hút ở Đồng Nai. Nhiều nhà đầu tư đã chọn các KCN của Sonadezi Long Bình làm địa điểm đầu tư tại Việt Nam, trong đó có những công ty nổi tiếng như: Fujitsu, Nestle, C.P Group, Taekwang Vina, Hisamitsu, Mabuchi, Cargill, Changshin, Dona Standard, Shell, Meggit và Aqua…

Theo các nhà đầu tư, 4 KCN do Sonadezi Long Bình quản lý đều có lợi thế riêng. Trong số này, Biên Hòa có vị trí địa lý chiến lược trong kinh doanh và các dịch vụ tiện lợi ngay trong nội bộ như ngân hàng, bưu điện, hải quan, các cơ quan và nhà hàng, cùng với lực lượng lao động nhân sự có tay nghề cao. Công ty chú trọng vào tuyển các nhân viên muốn tìm việc làm trong môi trường chuyên nghiệp. Kế đến, Gò Dầu là KCN duy nhất có cảng nội bộ đã hoàn thiện với công suất tiếp nhận tàu trọng tải đến 30.000 DWT và nằm gần nguồn cung khí ga tự nhiên ở Bà Rịa-Vũng Tàu.

Về hai KCN còn lại, KCN Xuân Lộc là nơi dễ dàng tìm nguồn cung dồi dào về nguyên liệu thủy hải sản, lao động và giá đất khá cạnh tranh. Còn KCN Thạnh Phú theo quy hoạch sẽ có những dự án mới và dự án mở rộng từ các nhà đầu tư hiện tại. Với vị thế nằm gần các khu đô thị và cảng biển lớn, Thạnh Phú sẽ giúp người thuê vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và tiết kiệm hơn.

You may also like