Giới thiệu khu công nghiệp Biên Hòa ở Đồng Nai

Theo cổng thông tin ngành công nghiệp sản xuất Nhật Bản tại Việt Nam Fact Link Vietnam và website ban quản lý các khu công nghiệp ở Đồng Nai (Diza), khu công nghiệp Biên Hòa I được thành lập vào năm 2000 với tên Sonadezi và do Công ty Phát triển khu công nghiệp Biên Hòa (tiền thân của tổng công ty cổ phần phát triển khu công nghiệp Sonadezi ngày nay) quản lý.

Khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa I nằm ở phường An Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Vị trí của KCN Biên Hòa I rất thuận tiện khi nằm trong tam giác kinh tế miền Nam, giáp với đường quốc lộ số 1, là giao điểm giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, cách thành phố Biên Hòa 5km, TP. Hồ Chí Minh 25km, sân bay Tân Sơn Nhất 30km, cách các cảng Phú Mỹ, Sài Gòn, Đồng Nai lần lượt là 44km, 30km và 2km, cách đường sắt Sài Gòn 28km.

Hạ tầng của KCN Biên Hòa 1 đã hoàn thiện với đường nội bộ tráng nhựa, hai trạm biến áp 2×40 MVA thu điện từ điện lưới quốc gia, công suất nước 25.000 m3/ngày, hạ tầng viễn thông đáp ứng nhu cầu liên lạc nội địa lẫn quốc tế.

KCN Biên Hòa I không có hệ thống xử lý nước thải mà tất cả nước sau khi sử dụng được xử lý tại nhà máy xử lý nước thải của KCN Biên Hòa II với công suất hiện tại 4.000 m3/ngày (thấp hơn công suất thiết kế vì công suất thiết kế là 8.000 m3/ngày).

KCN Biên Hòa II cũng nằm gần Biên Hòa I, trên địa bàn hai phường An Bình và Long Bình Tân.

Hiện nay, toàn bộ diện tích 335 ha của KCN Biên Hòa I đều đã được thuê. Các doanh nghiệp có nhà xưởng, văn phòng tại KCN Biên Hòa I chủ yếu kinh doanh các lĩnh vực như: vật liệu xây dựng, điện-điện tử, kim khí; dệt, thủy tinh, ván ép, hàng thực phẩm, hóa phẩm v.v…

Trong 61 công ty thuê đất ở KCN Biên Hòa I, có 5 công ty Nhật Bản. Trong số này có 3 tên tuổi nổi tiếng là Ajinomoto, CFT Việt Nam (Công ty Dây Đồng Việt Nam), Iwaki Pumps Vietnam chuyên về các hệ thống bơm chất hóa học, bơm lực tử, hệ thống xử lý nước thải.

CFT Việt Nam

CFT Việt Nam là công ty sản xuất dây đồng nổi tiếng tại Việt Nam và cũng là một ông lớn trong lĩnh vực cung cấp dây đồng kỹ thuật điện lớn trong khu vực Đông Nam Á. (Dây đồng là nguyên liệu chính để sản xuất các loại cáp đồng, cáp viễn thông)

CFT Việt Nam thành lập ngày 27-05-1996, ban đầu do 3 thành viên Cadivi, Furukawa, Tomen góp vốn với thời hạn liên doanh 20 năm. Từ đó đến nay hình thức hoạt động của CFT đã có nhiều thay đổi như Tomen chuyển nhượng vốn cho Toyota Tsusho Corporation, Cadivi bị tổng Công ty Thiết bị điện VN (GELEX) thay thế. Năm 2002, CFT đã gia hạn hoạt động lên tới 30 năm và đến năm 2008, CFT đăng ký lại là công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên.

 

You may also like