Giới thiệu khu công nghiệp Mỹ Phước I ở Bình Dương

Bắt đầu phát triển từ năm 2002, khu công nghiệp và đô thị Mỹ Phước I với quy mô 450 ha trên 2 xã Thới Hòa và Mỹ Phước thuộc huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương là một phần trong tổng thể liên khu công nghiệp Mỹ Phước rộng 6.200 ha gồm 5 khu công nghiệp Mỹ Phước I, II, III, Mỹ Phước IV (Thới Hòa) và Mỹ Phước 5 (Bàu Bàng).

Như các khu công nghiệp khác trong liên khu công nghiệp Mỹ Phước, vị trí địa lý của Mỹ Phước 1 có những đặc điểm sau:

Gần cảng biển, sân bay quốc tế, trung tâm dịch vụ thương mại ở Tp. Hồ Chí Minh (chỉ 60 phút đi xe), cách Tân Cảng 32 km, cụm cảng Sài Gòn, VICT, ICD Phước Long 42 Km và cách sân bay Tân Sân Nhất 42  Km.

Giáp Quốc lộ 13 gồm 6 làn xe chạy

Giao điểm giữa Huyện Bến Cát (Bán kính 14 Km) và Thủ Dầu Một, thành phố tỉnh lỵ của Bình Dương với dân số trong tuổi lao động khoảng 200.000 người, khoảng 5000 – 7.000 người tốt nghiệp phổ thông mỗi năm.

Đất nền cứng nên không cần gia cố nền móng, cao độ 30-35 m trên mực nước biển

Vị trí của Mỹ Phước mang lại cho khu công nghiệp này những thể mạnh như: dễ dàng và thuận tiện đi lại, vận chuyển hàng hóa tới các tỉnh lân cận lẫn cũng như các tuyến đường chính của cả nước. Dân số đông giúp các doanh nghiệp yên tâm về nguồn cung lao động cần cho yêu cầu sản xuất. Đất nền chắc giúp tiết kiệm chi phí xây dựng 30%.

Mỹ Phước 1 phát triển chủ yếu về công nghiệp và các dịch vụ đi kèm. Mỹ Phước 1 được chia làm 2 khu là khu dịch vụ 53 ha và khu công nghiệp 377 ha. Thiết kế hệ thống cây xanh trong khu công nghiệp được chú trọng đặc biệt với các khu vực xanh rộng 50m ngăn cách khu công nghiệp-khu dân cư. Hệ thống cây xanh chiếm 67,35 ha trong khu công nghiệp, đạt tỉ lệ xanh 17,87%. Ngoài ra Mỹ Phước 1 còn mở rộng thêm một khu biệt thự sinh thái Western Land với quy mô 20 ha.

Tọa lạc tại số 230 đại lộ Bình Dương, hiện nay cơ sở hạ tầng của Mỹ Phước 1 về điện, nước, viễn thông, xử lý chất thải đã hoàn thiện. Tỉ lệ cho thuê cũng đạt mức cao với tỉ lệ lấp đầy 88% (236/267 ha). Mỹ Phước 1 có 3 loại nhà xưởng xây sẵn với mức thuê thỏa thuận tùy theo diện tích 1000 m2, 2000 m2 và 3000 m2.

Để đáp ứng nhu cầu người lao động làm việc trong khu công nghiệp, chủ đầu tư Becamex IDC cũng đã xây dựng nhiều tiện ích cần thiết như trung tâm thương mại, trạm y tế, đường giao thông nội bộ, trường học, trung tâm thể thao, nhà liên kế.

Các nhà đầu tư của Mỹ Phước hầu hết tập trung vào các lĩnh vực cơ khí, sơn, in ấn, may mặc, nhựa, làm khuôn, đúc kim loại. Theo cafef.vn, trong 61 công ty đã thuê đất ở Mỹ Phước 1 có các công ty Nhật nổi tiếng như Kondo Việt Nam (dệt), Vinex, Yazaki EDS (một trong các nhà sản xuất linh kiện xe hơi đứng đầu thế giới)… Ngoài ra còn một số tên tuổi đáng chú ý từ các nước như Mason Tech Việt Nam (cơ khí, chế tạo), Chen Shan từ Đài Loan (công nghiệp gỗ)…

 

You may also like